Nội dung đào tạo IFRS - CertIFR ACCA

Mời bạn đọc tìm hiểu nội dung đào tạo Chứng Chỉ Quốc tế - CertIFR ACCA theo chuẩn đề cương đào tạo của Hiệp Hội Kế toán Công Chứng ACCA tại đây.

Trung tâm Đào tạo Audit Care Việt Nam (ACV) triển khai đào tạo theo đề cương này đồng thời cung cấp một hệ thống bài tập thực hành online chuyên nghiệp giúp học viên tiến bộ qua từng Module của chương trình.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa kinh tế, nhu cầu về kiến thức kế toán và chuẩn mực quốc tế đang ngày càng trở nên bức thiết. Để đáp ứng nhu cầu này, các chương trình đào tạo chuyên nghiệp như ACCA (The Association of Chartered Certified Accountants) đã thiết lập một khung đào tạo chi tiết, cung cấp cho học viên một nền tảng vững chắc trong lĩnh vực kế toán và tài chính quốc tế. Dưới đây là chi tiết các mô-đun đào tạo theo chuẩn Syllabus ACCA mà mọi chuyên gia tài chính nên biết.

Chương trình đào tạo nội bộ của ACV tại MB tháng 9 2023

MODULE 1: Bản Chất và Hoạt Động của IASB

Mô-đun đầu tiên cung cấp cái nhìn tổng quan về Hội đồng Chuẩn mực Kế toán Quốc tế (IASB), giúp hiểu rõ về bản chất và cách thức hoạt động của tổ chức này trong việc phát triển các chuẩn mực kế toán.

MODULE 2: Tình Trạng và Việc Sử Dụng IFRS Trên Toàn Cầu

Module này khám phá việc áp dụng IFRS ở các quốc gia khác nhau, cho thấy sự rộng rãi và tầm quan trọng của chuẩn mực này trong kế toán quốc tế.

MODULE 3: Doanh Thu, Trình Bày BCTC và Thay Đổi Chính Sách Kế Toán

Phân tích chi tiết về cách trình bày báo cáo tài chính và xử lý các thay đổi trong chính sách kế toán, ước tính và sai sót theo IAS 1, IAS 8 và IFRS 15.

MODULE 4: Kế Toán Tài Sản Dài Hạn

Tập trung vào quản lý và báo cáo tài sản dài hạn theo các chuẩn mực IAS 16, IAS 40, IAS 23 và IFRS 5.

MODULE 5: Kế Toán Tài Sản, Suy Giảm Giá Trị và Các Khoản Tài Trợ

Xem xét các quy định của IAS 38, IAS 36, và IAS 30 liên quan đến tài sản, cách xử lý suy giảm giá trị và các khoản tài trợ.

MODULE 6: Kế Toán Cho Thuê và Tài Sản Đặc Biệt

Khám phá cách các doanh nghiệp quản lý và báo cáo về tài sản cho thuê và các tài sản đặc biệt theo IAS 41, IFRS 6 và IFRS 16.

MODULE 7: Kế Toán Công Cụ Tài Chính

Đi sâu vào các chuẩn mực liên quan đến công cụ tài chính, bao gồm IAS 32, IFRS 9, IFRS 13 và IFRS 4 & IFRS 17.

MODULE 8: Kế Toán Nợ Phải Trả

Phân tích cách các doanh nghiệp xử lý và báo cáo nợ phải trả theo IAS 37, IAS 19, IAS 12 và IFRS 2.

MODULE 9 & 10: Hợp Nhất Báo Cáo Tài Chính - Phần 1 và 2

Hai module này cung cấp cái nhìn toàn diện về quy trình hợp nhất báo cáo tài chính, sử dụng các chuẩn mực IFRS 10, IAS 27, IFRS 3, IAS 28, IFRS 11, IFRS 12, IAS 21 và IAS 29.

MODULE 11: Thuyết Minh BCTC và Các Chuẩn Mực Kế Toán Khác

Hướng dẫn cách thực hiện thuyết minh báo cáo tài chính và các chuẩn mực khác như IAS 7, IFRS 8, IAS 24, và nhiều hơn nữa.

MODULE 12: Sự Khác Biệt Giữa Chuẩn Mực IFRS và GAAP của Anh / Mỹ

Module này so sánh chi tiết giữa các chuẩn mực IFRS và các chuẩn mực GAAP của Anh và Mỹ, giúp hiểu rõ các điểm tương đồng và khác biệt.

MODULE 13: Các Vấn Đề Hiện Hành Trong Chuẩn Mực IFRS

Cuối cùng, module này tập trung vào các vấn đề hiện hành và thách thức trong việc áp dụng và duy trì các chuẩn mực IFRS.

Lễ khai giảng lớp OFFLINE đầu tiên của ACV tại Hà Nội ngày 6/4/2024 161 học viên ONLINE và OFFLINE đánh dấu sự thành công chương trình phổ cập IFRS tại Việt Nam

Khóa học này không chỉ cung cấp kiến thức chuyên sâu về kế toán quốc tế mà còn chuẩn bị cho các học viên đối mặt với các tình huống phức tạp trong thực tế, giúp họ trở thành những chuyên gia kế toán và tài chính có trình độ quốc tế.

Tìm hiểu thêm và đăng ký học thử tại đây: https://www.auditcarevietnam.vn/course/ms91


DẢNH RIÊNG CHO DOANH NGHIỆP

🔯Thư mời dấu đỏ CT đào tạo Chửng chỉ Lập BCTC Quốc tế  - Cert IFRS tiếng Việt mới nhất của ACV KG 1/6, vui lòng liên hệ Thủy ACCA 098 359 8586 nếu cần thêm thông tin nhé ạ!
và Chi tiết kế hoạch và nội dung đào tạo tại đây!
Hoặc xem tại fanpage AuditCareVietnam - ACV tại đây!